7+ Kỹ thuật giúp thiết kế catalogue đẹp, chuyên nghiệp

Trước khi tiến hành in catalogue thì công đoạn thiết kế catalogue là vô cùng quan trọng. Đây có thể được coi là quá trình bố trí sắp đặt các thành phần văn bản, hình ảnh, đồ họa trong các trang của cuốn catalogue.

Một bố cục tốt không chỉ để nhìn cho đẹp mà nó còn phải truyền tải thông điệp kinh doanh đến đối tượng khách hàng một cách hiệu quả nhất. Bài viết sau đây In Hòa Phát sẽ trình bày 7 kỹ thuật thiết kế catalogue để bạn có thể nắm rõ được những yêu cầu cơ bản nhất về một catalogue đẹp mắt, hoàn chỉnh.

  • Sử dụng điểm nhấn trước khi thiết kế các trang của cuốn Catalogue

Sử dụng điểm nhấn cho cuốn catalogue

Đây là cách thường được sử dụng nhất, có lẽ là hay nhất đó là sử dụng một điểm nhấn hình ảnh mạnh trong thiết kế trang. Tuy nhiên thường là chúng ta có nhiều hình ảnh hay các yếu tố design khác. Do vậy chúng ta nên design sắp xếp, canh lề các yếu tố này sao cho chúng trở thành một hình ảnh đơn vị duy nhất.

  • Căn lề các yếu tố khác nhau hoặc với các trục lưới

Canh lề các yếu tố design lại với nhau hoặc với các trục lưới, đặt các thành phần văn bản và đồ họa trên trang để có sự liên kết với nhau qua các trục dọc và ngang, canh lề các đối tượng theo cạnh hay phần trung tâm của chúng, còn đối với những layout phức tạp chúng ta có thể sử dụng các đường lưới để hỗ trợ cho việc design.

  • Giữ sự cân bằng trong thiết kế catalogue

Luôn giữ sự cân bằng trong khi thiết kế catalogue

Hãy luôn giữ sự cân bằng cho thiết kế catalogue với các văn bản và hình ảnh. Chúng ta có thể sử dụng đối xứng cân bằng như 2 hoặc 4 cột văn bản đối xứng với một yếu tố hình ảnh hoặc kỹ thuật bất đối xứng để cho design trang thêm sinh động hơn.

  • Áp dụng quy tắc 1/3

Hãy tập trung vào chỉ một trong ba yếu tố sau:

– Để nội dung ở 1/3 chiều dọc hay ngang.

– Tập trung ở 1/3 phía trên hoặc dưới của trang.

– Tập trung vào một trong những điểm mà đường giao nhau sau khi trục chia trang thành 1/3 chiều ngang hoặc dọc.

  • Sử dụng kỹ thuật lặp lại

Sử dụng kỹ thuật lặp lại trong thiết kế catalogue

 

Sử dụng kỹ thuật lặp lại tương tự trong thiết kế một cách đồng nhất. Ví dụ :  sử dụng 1 màu cho các hạng mục liên quan như các tiêu đề phụ, trích dẫn, chân trang… hoặc kích thước hình khối đồ họa, hoặc chỉ đơn giản là đặt số trang đúng vị trí trong toàn bộ tài liệu design của cuốn catalogue.

  • Thêm khoảng cách trắng vào các vị trí cần thiết

 

Thêm các khoảng trắng vào các vị trí cần thiết trong các trang của cuốn catalogue

Thêm khoảng trắng vào những vị trí cần thiết trong các trang của cuốn catalogue vì khoảng trắng cũng quan trọng không kém các yếu tố khác. Trong khi nhồi nhét quá nhiều thành phần design trong trang sẽ khiến cho người đọc bị rối mắt.

Vị trí tốt nhất để bạn có thể cho các khoảng trắng đó là các cạnh của trang để nó không bị kẹt ở giữa trang. Chúng ta có thể áp dụng các thủ thuật thu nhỏ các paragapher text hoặc khoảng cách các đối tượng đồ họa khác.

 

  • Nhấn mạnh điểm khác nhau giữa các thành phần thiết kế

 

Nhằm để tránh sự đồng nhất đơn điệu trong thiết kế catalogue thì bạn hãy nhấn mạnh sự khác nhau giữa các thành phần design. Hãy tạo sự khác biệt bằng cách sử dụng các kỹ thuật tương phản như yếu tố màu sắc hay lớn hơn, bé hơn trong cách bố trí. Ví dụ đơn giản bao gồm tiêu đề lớn hơn và khác các đoạn văn bản khác, các phần trích đoạn.

 

>> Xem thêm : Catalogue là gì ? Một số lưu ý khi thuê dịch vụ in catalogue ?

 

Thông tin liên hệ :

Công ty TNHH In Hòa Phát

Địa chỉ : Số 8 Phố Tây Sơn, Phường Yết Kiêu, Quận Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại : 0982.456.818

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay