Kỹ năng sử dụng màu sắc trong in ấn – InHoaPhat

Thực tế trong kinh doanh hiện nay cho thấy rằng, một trong những yếu tố tác động đến quyết định mua của khách hàng phụ thuộc nhiều vào màu sắc. Theo đó màu sắc trở thành một nhân tố quan trọng trong các chiến lược truyền thông của tất cả các doanh nghiệp.

Bất kỳ một sản phẩm nào được in ấn bắt mắt với màu sắc ấn tượng, độc đáo cũng đều thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Các doanh nghiệp có thể sử dụng màu sắc in ấn như một công cụ truyền tải thông điệp tới khách hàng như : “in túi giấy, in hộp giấy, in bao bì,in catalogue,…” Màu sắc tự bản thân nó sẽ có khả năng tác động mạnh đến tâm lý và cảm xúc của khách hàng.

Màu sắc được sử dụng khá phổ biến trong mọi sản phẩm

Ý nghĩa của màu sắc trong in ấn

– Màu đỏ được tượng trưng cho năng lượng và sức mạnh của tuổi trẻ.

– Màu xanh dương tượng trưng cho sức khỏe và lòng trung thành.

– Màu xanh lá là màu của thịnh vượng tượng trưng cho thiên nhiên và sức mạnh của thiên nhiên.

– Màu vàng là một trong những màu bắt mắt nhất, nó mang lại cảm giác hạnh phúc và lạc quan cho người sử dụng.

– Màu cam thể hiện sự đam mê, năng động và ấm áp.

– Màu đen là màu của sự huyền bí, gắn liền với các năng lượng thiên nhiên bí ẩn thôi thúc con người khám phá.

Màu sắc cuốn catalogue giúp thu hút ánh nhìn của khách hàng

Theo nghiên cứu, những nhóm màu nóng có tác dụng làm thu hút ánh nhìn của khách hàng và làm thỏa mãn họ. Trong khi đó, các nhóm màu lạnh lại tạo nên các hiệu ứng êm dịu và trầm tĩnh, góp phần xoa dịu những cảm xúc của con người.

Vì vậy, việc lựa chọn màu sắc trong in ấn đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Nó không chỉ có tác dụng làm cho sản phẩm trở nên thu hút, nổi bật hơn mà nó còn có tác dụng kết nối các mặt, tạo nên một bố cục chặt chẽ, vững chắc cho sản phẩm.

Ngoài ra , việc sử dụng in ấn màu sắc một cách cân đối, hài hòa sẽ tạo nên những cảm quan đặc biệt đối với khách hàng, họ sẽ không thể nào rời mắt khỏi sản phẩm mà bạn trưng bày và luôn có cảm giác tò mò về nó. Có thể nói, màu sắc trong in ấn bộc lộ cái hồn của sản phẩm bên trong, những thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm được liên kết với nhau một cách thống nhất trên phông nền sắc màu đầy ấn tượng.

Ngoài tác dụng cung cấp thông tin, các màu sắc trong in ấn còn mang đến những tác dụng rất tích cực trong các hoạt động marketing của doanh nghiệp. Màu sắc còn thể hiện tinh thần và văn hóa của doanh nghiệp,tạo nên một ấn tượng riêng không thể nào trộn lẫn. Việc sử dụng màu sắc trong in ấn do đó được nhiều doanh nghiệp chú trọng hơn, đó là cách để gây ấn tượng một cách tốt nhất đến khách hàng.

Trải qua hơn 10 năm kinh nghiệm in ấn với nhiều sản phẩm đẹp và bắt mắt In Hòa Phát chúng tôi cam kết sẽ đem lại cho quý khách hàng sự an tâm và tin tưởng tuyệt đối.

 

Thông tin liên hệ :

Công ty TNHH In Hòa Phát

Địa chỉ : Số 8 Phố Tây Sơn, Phường Yết Kiêu, Quận Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại : 0982.456.818

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay